Một vài lưu ý khi chọn tai nghe chơi game

tai-nghe-choi-game-razer
Đừng Bỏ Lỡ
Đăng ký nhận bản tin của GD1 
Invalid email address
88 / 100

Tai nghe gaming chơi game cung cấp một giải pháp âm thanh tiện dụng,thoải mái và thiết thực cho bất kỳ và tất cả các nhu cầu của game thủ cả chuyên nghiệp lẫn nghiệp dư .Nhưng chúng cũng giống với bất kỳ sản phẩn công nghiệp nào ,chúng có rất nhiều lựa chọn về mẫu mã kiểu dáng phong cách thiết kế ..và không phải tất cả chúng đều phù hợp với bạn hay đáng mua .Bài viết này sẽ nói về những lưu ý khi chọn tai nghe chơi game.

những lưu ý khi chọn tai nghe chơi game

Để đảm bảo bạn không phải mất quá nhiều tiền “ngu”vào những sản phẩm không phù hợp với mục đích ,sở thích của bạn,mình cũng cấp một danh sách những yếu tốt chính các bạn cần phải trả lời hay suy nghĩa trược khi đặt mua một cặp tai nghe gaming chơi game.Sau khi đọc xong bài viết này bạn sẽ có một ý tưởng tốt về một chiếc tai nghe chơi game phù hợp với bản thân !Chúc các bạn may mắn

Có một số bạn không chuyên hay không đọc nhiều về công nghệ sẽ thấy rất lạ “nền tảng chơi game là cái gì “thực ra là các bạn biết chúng nhưng không biết cách định nghĩa của chúng mà thôi .Có thể nói nôm la câu hỏi này cho các bạn dễ hiểu đó là “Các bạn chơi game bằng máy tính hay điện thoại hay thứ gì khác ” đơn giản chỉ có thế ,vậy tai sao chúng lại ảnh hưởng đến sự lựa chọn tai nghe dùng cho chơi game của bạn cùng đọc tiếp nhé

Các nền tảng chơi game phổ biến nhất hiện nay đó là :

Hầu như tất cả các jack cắm 3.5mm đều phù hợp với tất cả mọi nền tảng trừ IPhone đời cao nhưng một tai nghe chơi game tốt không chỉ có một chức năng là là chuyền tải âm thanh thôi ,chúng còn có âm thanh vòm micro..

Vậy câu hỏi đặt ra này là cái nền tảng bạn đang chơi  có chỗ cắm cho các jack cắm của tai nghe để chúng ta tận dụng tối đa chức năng của một tai nghe hay không .Vậy nên các bạn cần lưu ý điều này không là lại dính phải trường hợp có mà không sử dụng được thì mệt nhá!!

Bài viết liên quan

2. Bạn chơi thể Loại game gì ? Âm thanh tốt có đóng vai trò quyết định chiến thắng của bạn trong mỗi trận đấu không

+Tựa game có âm thanh đóng vai trò quan trọng trong chiến thắng của mỗi game đấu (PUBG,CF..):Đây là tựa game mà âm thanh đóng một vai trò rất quạn trọng trong việc bạn có thể dành chiến thắng game đấu hay không bởi vì tựa game này yêu cầu các bạn dựa vào âm thanh để xác định vị trí địch hay hành động của địch đang gần với bạn.

Một vài lưu ý khi chọn tai nghe chơi game 1

Vậy bạn thử nghĩ nếu không có âm thanh bạn đến gần họ ,họ biết bạn đang đến gần nhưng bạn lại không biết họ ở đâu và không hề cảnh giác gì mình dám chắc bạn rất khó để đúng tốp trong game đấu đó và đó cũng là lý do vì sao tất cả các game thủ chuyên nghiệp đều sử dụng tai nghe dùng để chơi game có hỗ trợ âm thanh vòm.

Bài viết liên quan

+Tựa game âm thanh không đóng vai trò quyết định trong chiến thắng (MOBA,Dota 2,liên minh huyền thoại..) :Âm thanh ở đây chỉ đóng vai trò giải trí ,tạo không khí và phóng đại những chiêu thức trong tâm trí của mỗi game thủ .

3. Những điều cần có ở một chiếc tai nghe dùng cho chơi game ổn

1.Tai nghe có dây hay tai nghe không dây 

Bạn phải chọn một trong hai loại tai nghe trên hoặc có thể chọn 1 loại tai nghe có cả hai loại trên (VD tai nghe bluetooth nhưng hết pin lại có dây cáp thay thế chỉ cần cắm cáp vào dùng như tai nghe có dây bình thường ).

Cả hai cách kết nối trên đều có ưu nhược điểm riếng .Chọn kết nối phù hợp có thể ảnh hưởng lớn đến lối sống chơi game của bạn các bạn có thể xem kỹ hơn những ưu nhược điểm của tai nghe bluetooth và tai nghe có dây

Bài viết liên quan

2. Chọn tai nghe dùng cho chơi game thoải mái

Bạn chơi game trong vòng bao lâu ,1 tiếng, 2 tiếng hay nhiều nhiều tiếng thậm chí là cả ngày .Với một thời lượng và tần suất sử dụng tai nghe nhiều như thế sự thoải mái của một tiếng tai nghe dùng cho chơi game dành cho bạn là một điều rất cần thiết phải không .

Các bạn chắc chắn sẽ không muốn những thứ như nóng tai,nhức đầu,đau tai..làm phiền đến quá trình chơi game của bạn đúng không .Đây cũng là một điều rất quan trong trong khi chọn tai nghe dùng cho chơi game.

+Băng đô

tai-nghe-kingston-hyperX-Cloud-II

Phần đầu của tai nghe là một trong những yếu tốt quan trọng nhất khi xét độ thoải mái của tai nghe .Trọng lượng của tai nghe được dồn nên đầu bạn qua headband vì vậy điều quạn trọng là nó không chỉ chắc chắn mà còn cón thể điều chỉnh được cho phù hợp với đầu của các bạn.

Nên có miếng đệm ngăn cách giữa băng đô và đầu của bạn .Nếu khi nào bạn dùng tai nghe mà bạn quên mất sự hiện hữu của chúng ở trên đầu bạn đó là một tai nghe tốt đối với bạn.

+Cốc tai

Một vài lưu ý khi chọn tai nghe chơi game 4

Khi chọn cốc tai bạn hãy nhìn vào ba điều đó là Kiểu dáng,chất liệu thiết kế đóng/mở.Nếu bạn có đôi tai nhỏ và vừa thì nên chọn những cốc tai hình tròn chúng sẽ khá phù hợp với các bạn .Còn nếu bạn nào tai to(tướng nhà giàu ấy)thì nên chọn những cốc tai hình bầu dục rất tuyệt vời phải không .

+Chất liểu chủ yếu của tai nghe

Chúng có ảnh hưởng lớn đến độ bền và sự thoải mái của tai nghe của bạn.Các cốc tai thường được phủ bằng vải hoặc một lớp da (giả).

Ưu điểm của cốc tai làm bằng vải là chúng Có vẻ là thoát nhiệt tốt hơn còn bằng da giả thì cách nhiệt tốt hơn.Trong các mô hình đắt tiền hơn ,cốc tai thường chứa đầy bọt nhớ ,để chúng được hình thành chính xác vừa khít với tai của bạn.

Phần khung của tai nghe các bạn nên chọn những tai nghe có phần khung làm bằng kim loại hoặc vật liệu bền khó vỡ (vì sao lại cân những vật liệu khó vỡ chắc các bạn cũng hiểu).Nhưng đi đôi với nó thì các bạn phải chịu một nhược điểm đó là chúng có khối lượng lớn hơn một chút.

+Trọng lượng của tai nghe

Có nhiều yếu tốt ảnh hưởng đến trọng lượng của tai nghe ,từ những chiếc tai nghe được làm bằng nhựa cồng kềnh đến những chiếc được làm bằng kim loại nhẹ nhưng có một điều bạn cần biết đó là hầu hết các tai nghe có chất lượng đảm bảo mà nhẹ thì giá cả nó cũng phải tương xưng tuy nhiên xem xét các bạn có thể sử dụng tai nghe trong bao lâu thì một khoản chi phí đó các bạn phải xem xét thật kỹ.

+Loại Earcup

+Thiết kế mở

Các bạn có thể hiểu loại earcup này là chúng không các ly âm thanh của các bạn,âm thanh của tai nghe có thể bị rò rỉ ra ngoài môi trường xung quanh bạn .Nhưng trong một số trường hợp loại này giúp cải thiện âm thanh và chúng có vẻ thảo mái khi chơi game trong thời tiết nóng bức .

 • Thoáng khí ,tốt khi chơi vào mùa hè
 • Làm cho âm thanh nghe tự nhiên hơn
 • Âm thanh có thể bị rò rỉ ra môi trường và ảnh hưởng đến những người sống xung quanh bạn

+Thiết kế đóng

Chúng giống như cái tên ,loại earcup này ngăn cản mọi âm thanh(không phải tất cả) rò rỉ ra ngoài môi trường xung quanh bạn .Điều này đóng bạn với thế giới thực tại và gửi bạn vào một không gian chơi game thực sự qua những âm thanh sống động nhưng bạn phải đảm bảo rằm âm trầm của mình phải tốt nếu không muốn nói là cực tốt.Tuy nhiên chúng có thể làm cho tai của bạn nóng nhanh hơn trong các lần cày game với cường độ cao.

 • Khử tiếng ồn thụ động tốt
 • Tạo không gian 3D với âm thanh tốt
 • Trong thời tiết âm áp hay các buổi chơi với cường độ cao các bạn có thể cảm thấy hơi khó chịu một chút

Bài viết liên quan 

3. Khả năng tái tạo âm thanh

Âm thanh nổi

Một vài lưu ý khi chọn tai nghe chơi game 5

Đặc điểm chính của tai nghe có âm thanh nổi đó là chúng có sự phân chia âm thanh ra hai kênh đó là kênh bên trái và kênh bên phải .

Chúng có lợi ích đó là nhằm tái hiện lại sống động và chân thực nhất có thể..

 • Những tai nghe này sử dụng kết nối 3.5mm phù hợp với hầu hết nền tảng
 • Tai nghe stereo phù hợp hơn cho âm nhạc và giải trí.
 • Khả năng xác định phương hướng âm thanh đến từ đâu không tốt

Âm thanh vòm ảo

tai nghe gaming chơi pubg có âm thanh vòm

Một tai nghe chơi game có âm thanh vòm ảo 7.1(5.1,2.1) được nhà sản suất sử dụng phần mềm và thuật toán để mô phỏng 7 kênh âm thanh .

Điều này có nghĩa là bạn có thể nghe thấy âm thanh sống động ,chi tiết và có thể nghe chính xác hướng phát ra âm thanh (kiểu như là nghe tiếng bước chân có thể biết ngay là địch ở trên hay dưới bên trái hay bên phải)

 • Âm thanh vòm tạo cho bạn một không gian ảo 3D sống động và chân thực.
 • Các bạn có thể thông qua những phần mềm từ nhà sản suất mà cài đặt âm thanh mong muốn cho mỗi trò chơi
 • Giúp bạn xác định được phương hướng âm thanh đến từ đâu tốt
 • Bởi vì chúng cần một vài phần mềm cần thiết và phải có 1 jack cắm USB thì mới sử dụng được âm thanh vòm nên chúng có thể không phù hợp với một vài nền tảng

Âm thanh kích thước

Một vài lưu ý khi chọn tai nghe chơi game 1

Chúng còn có một cái tên khác đó là âm thanh chiều ,loại âm thanh này không được nhiều game thủ tin dùng ,muốn có được loại âm thanh này các bạn cần phải mua một vài phần mềm trả phí ,Dolby Atmos (trả phí) và Windows Sonic (miễn phí cho Windows và Xbox) sử dụng.

4. Micro

Bạn cũng cần một tai nghe có mic tốt để giao tiếp với nhóm của mình .Do đó một số chức năng sau đây cần phải có ở một chiếc micro đó là khử ,loại bỏ tạp âm điều này làm cho giọng nói của bạn to rõ ràng ,có thể cần một nút tắt tiếng kiểu như các bạn cần nói chuyện với một ai đó mà không muốn cho đồng đội của bạn nghe thấy.

4.Một vài lợi ích mà tai nghe dùng cho chơi game dành cho bạn

 • Chúng giúp cho bạn chơi game tốt hơn và đóng vai tro quan trọng trong việc dành chiến thắng một game đấu
 • Các bạn có thể sử dụng chúng như một cung cụ để giải trí hoặc học tập
 • sử dụng chúng để nghe nhạc những lúc nhàm chán hay phải đợi một điều gì đó(đợi bạn ,xe..)

5.Tác hại và một vài lời khuyên

 • Các bạn nên không nên cho âm lượng quá to nếu không muốn đeo trợ thính sớm
 • Nếu sử dụng tai nghe bluetooth thì nên để thiết bị phát sóng cách bạn 2m
 • Nên cho tai của bạn nghỉ ngơi dài
 • Các bạn không nên quá lạm dụng chúng nếu khi nào thấy mỏi tai hoặc không thoải mái thì nên bỏ ra . 
5 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x