top 5 tai nghe học tiếng anh dành cho trẻ em

tai ngeh học tiếng anh dành cho trẻ em
Đừng Bỏ Lỡ
Đăng ký nhận bản tin của GD1 
Invalid email address
94 / 100

Với thời đại hội nhập phát triển hiện nay việc học tiếng anh không còn là điều xa lạ đối với các bạn ,chúng đang dần dần trở thành ngôn ngữ chung của thế giới .Trong những năm gần đây nhà nước ta đa đẩy mạnh chuyên sâu đầu tư nhiều thời gian vào môn tiếng anh nhằm mục đích phổ cập rộng rãi thứ ngôn ngữ chung này cho mọi người không loại trừ lứa tổi kể từ học sinh đến người lớn hay trẻ em ..Và các bậc phụ huynh cũng nắm bắt được tầm quan trọng của việc học tiếng anh dành cho con em của mình. 

Bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ một chút gì đó để các bậc phụ huynh thành công hơn trong việc dạy tiếng anh cho con em của mình .Đúng vậy thứ mà chúng tôi muốn nói đến chính là tai nghe dành cho trẻ em, nghe có vẻ là đang tiếp thị bán hàng nhỉ đúng nhưng đừng vội hãy đọc tiếp bên dưới các bạn sẽ thấy tầm quan trọng của chúng đối với việc học tiếng anh của con em bạn.

Xem thêm:Những lưu ý khi chọn tai nghe học tiếng anh

1.1 làm cho việc học thú vị hơn

Tai nghe có thể làm cho giáo dục trở lên thú vị hơn theo nhiều cách ,chúng là một trong những giải pháp hoạt động cho phép trẻ em tập trung hơn vào tài liệu học tập của mình của mình cải thiện tính trạng hay mất tập trung của trẻ em .

Ngày nay trẻ em được chăm sóc đầy đủ từ nhỏ chúng rất thông minh và nhanh hiểu,khi bạn cho chúng sử dụng tai nghe có thể chúng chưa hiểu nhưng sau 2 hoặc 3 lần là chúng có thể hiểu và lăng nghe tiếp thu những thông tin .Khi điều này được áp dụng trong lớp học dạy trẻ của bạn ,nó sẽ mở ra những cánh cửa bị đóng trước đó.

Có nhiều cách để cải thiện trải nhiệm giáo dục cho trẻ em VD:bạn có thể thêm một số yếu tốt giải trí bằng cách bao gôm âm nhạc hoặc trò chơi ,trong kế hoạch dạy trẻ của bạn .Tai nghe cho phép nhiều hoạt động hơn và gần như tự động thúc đẩy khoảng tập trung nhiều hơn.Việc học sẽ trở nên thú vị vì nó mang tính cá nhân hơn đối với trẻ em.

tai nghe học tiếng anh dành cho trẻ em

1.2 Tăng khả năng tập trung của trẻ tạo cho trẻ em một không gian yên tĩnh để học tập

Tai nghe học tiếng anh dành cho trẻ em được thiết kế khác biệt với những tai nghe thông thường ,chúng có đệm dày có khả năng cách ly cao chặn âm thanh ,tạo ra một không gian yên tĩnh.Điều này giúp trẻ tập trung vào nhiệm vụ bài học thay vì bị thu hút bởi những âm thanh gì đó ngoài kia .

Điều này cũng rèn luyện cho trẻ em khả năng tập trung cao độ trước những bài kiểm tra ,hay những bài khó giải.Đặc biệt nếu nó cần thời gian để suy nghĩ về một câu trả lời âm thanh ồn có thể làm gián đoạn những tư duy về câu trở lời,làm ngắt mạch tập trung .

1.3 Giúp trẻ học theo tốc độ của riêng mình

Với tai nghe, trẻ có thể học theo tốc độ của riêng mình. Điều này rất tốt cho những sinh viên mất nhiều thời gian để hiểu, cũng như cho những sinh viên nắm bắt nhanh chóng và muốn tiến lên phía trước.

Không phải ai cũng có khả năng nghe hiểu như nhau mỗi người mỗi khác ,để cho chúng học theo tốc độ của riêng mình sẽ giúp cho chúng không quá bị áp lực nhưng vẫn tiếp thu được kiến thức 

1.4 Tai nghe giúp trẻ em nghe chuẩn những âm trong tiếng anh

Một chiếc tai nghe chất lượng tốt sẽ cung cấp cách phát âm chính xác ngay lần đầu tiên, đây là một lợi thế rất lớn giúp cho trẻ có cái nhìn tổng quát hơn về tiếng anh cũng tránh được trường hợp học phát âm sai sau lơn nên phải sửa rất khó khăn.

2 Những yêu cầu cần phải có ở một chiếc tai nghe dành cho trẻ em là

Không phải tai nghe nào cũng giống nhau mỗi một chiếc tai nghe sản xuất ra là nhằm đánh vào những mục đích khác nhau và tai nghe dành cho trẻ em cũng vậy.

Trên thực tế không có hãng sản xuất tai nghe học tiếng anh dành cho trẻ em cả vì nhu cầu học tiếng anh cấp bách nên mọi bậc phụ huynh chọn những tai nghe có mic tốt thoải mái độ bền cao và có chất lượng âm thanh ổn để làm tai nghe học tiếng anh dành cho trẻ em.

2.1 Thoải mái

Khả thoải mái của chiếc tai nghe học tiếng anh dành cho trẻ là một điều rất quan trọng ,tai nghe không thoải mái sẽ đánh bại mục đích của bạn, trẻ em sẽ phải loay hoay về chiếc tai nghe trên đầu và mất tập trung vào việc học tiếng anh ,

Tai nghe qua tai có đệm mềm là giải pháp tốt nhất. Chúng cũng là một lựa chọn tốt nếu chặn âm thanh là một trong những mối quan tâm chính của bạn. Một số tai nghe có thể làm cho tai ngoài của bạn bị đau sau vài giờ, vì vậy tốt hơn hết là tránh những thứ này

 • Đệm tai – Đệm tai lớn được làm từ bọt phủ nhựa vinyl. Chúng dễ dàng để giữ sạch sẽ và vệ sinh hơn. Một số có đệm tai có thể thay thế. Đây là tốt nhất để chặn âm thanh
 • Nút điều khiển âm lượng-một số âm sẽ yêu cầu âm lượng cao hơn các âm lượng khác và nếu âm lượng không nghe được hoặc quá to, một lần nữa trẻ sẽ ngắt kết nối

2.2 Độ bến

Có rất nhiều lý do tai sao nột số tai nghe không thể tồn tai lâu như :chất liệu ko tốt,cách bảo quản không tốt hay là bạn mua tai nghe có thể gập cất gọn nhẹ trẻ em thường có xu hướng chơi với những bộ phận và không may làm hỏng chúng.

Ngoài ra, tai nghe bền có các thành phần kim loại và không phải nhựa. Các headband có thể được bọc nhựa kim loại cho thoải mái và sức mạnh. Dây nylon sẽ kéo dài hơn dây cao su và sẽ không bị rối dễ dàng.

Tuổi thọ tối thiểu của một tai nghe học tiếng anh cho trẻ em là tốt thiểu 1 năm học nhưng nhiều mẫu có thể tồn tai lâu hơn nếu bạn chịu đầu tư một khoản kinh phí .Bạn cũng có thể dạy trẻ của mình cách xử lý tai nghe đúng cách.

Điều này bao gồm đóng gói chúng vào cuối ngày, mỗi thứ trong một túi riêng và không bị lộn xộn trong một cái giỏ.bạn cũng có thể chọn các ear chống mồ hôi và có thể thao ra để giặt nhằm đẳm bảo vệ sinh cho tai của bé.

2.3 Chất lượng âm thanh

đeo tai nghe thoải mái lúc học

Chất lượng âm thanh tốt rất quan trọng để thu hút sự chú ý của học sinh, không chỉ cho các nghiên cứu ngôn ngữ, mà nó rất cần thiết, mà còn cho âm nhạc và trò chơi. Nếu có tĩnh hoặc khó phân biệt âm thanh này với âm thanh khác, không chỉ mục đích của tai nghe bị mất mà sự chú ý của trẻ sẽ bị mất

Vì đây là tai nghe dù cho trẻ em nên bạn chỉ cần quan tâm đến dải mid của tai nghe còn dải bass và dải treble thì chỉ cần tạm tạm là được .

Xem thêm:Một số lời khuyên khi chọn tai nghe dạy và học trực tuyến

2.4 Nếu bạn chọn tai nghe bluetooth thì cần những lưu ý sau

Tai nghe không dây có nghĩa là bạn dùng tiền của mình để đổi lấy sự di động và công nghệ ,thoải mái sử dụng mà không no rối dây hay là cái dắc cắm chập chờn nhưng chúng cũng không hoàn hảo tùy vào số tiền bạn chi cho chúng nó có thể là kết nối bluetooth kém hay thời lượng pin thấp hay phải sạc chất lượng âm thanh không bằng tai nghe có dây ..

Nhưng có một điều chắc chắn rằng bạn sẽ có được nhiều công nghệ hơn tai nghe có dây VD:bluetooth,một thiết bị của bạn (điện thoại,máy tính..)có thể kết nối được với nhiều tai nghe hay là chống ồn..Và một điều cuối cùng đó là bạn phải chi nhiều tiền hơn cho tai nghe bluetooth.

 • Khoảng cách – Máy phát cần đến được trẻ em ở cuối phòng. Đây có thể không phải là một vấn đề vì hầu hết các tai nghe không dây có phạm vi 100 feet từ máy phát.
 • Sạc – Tai nghe không dây cần phải được sạc. Bạn nên xem xét điều này để có đủ thời gian giữa các lớp để sạc tai nghe
 • Tuổi thọ pin – Kiểm tra thời lượng tai nghe có thể được sử dụng cho một lần sạc pin. Nó có thể là đủ cho một hoặc hai ngày, nhưng bạn không muốn họ chết giữa bài học. Nhiều tai nghe không dây kéo dài tới 40 giờ. Một số tai nghe không dây cũng có thể được sử dụng như tai nghe có dây hoặc đi kèm với hộp sạc dự phòng. Đây là cách tốt nhất trong trường hợp pin không được sạc vào thời điểm thích hợp hoặc để tiết kiệm pin cho lần sau.

2.5 micro

Micro thúc đẩy sự tham gia tích cực. Họ làm cho nó có thể có các bài học tương tác và tuyệt vời cho các lớp học ngôn ngữ vì giáo viên có thể nghe từng phát âm của trẻ.Học sinh có thể đặt câu hỏi và nghe câu hỏi của học sinh khác cũng như câu trả lời.

Micro cũng có chức năng lọc loại bỏ tạp âm nâng cao khăn năng cách ly .Vậy nên micro là điều cần thiết cho một tai nghe học tiếng anh dành cho trẻ em tốt 

3. Thiết kế của tai nghe học tiếng anh dành cho trẻ em

Bắt buộc các bậc phụ huynh phải chọn tai nghe over-ear (qua tai) hoặc on-ear (trên tai) bởi vì đôi tai của trẻ chưa phát triển hết sẽ rất khó có loại nụ của tai nghe in-ear nào vừa cho các bé ,đeo vào chỉ gây khó chịu và hại sức khỏe ảnh hưởng đến quá trình học tập của bé .

        Over-ear

On-ear

3.1 Nên chọn có dây hay không dây

Mình thì mình khuyên các bạn nên chọn tai nghe có dây đơn gian vì nó rẻ (cái này còn tùy thuộc  và loại tai nghe bạn mua) và không gây hại cho sức khỏe ,tai nghe bluetooth được kiểm chứng là không đủ gây hại cho sức khỏe có nghĩa là có bức xạ gây hại nhưng nó rất nhỏ và không đáng kể nhưng với trẻ em thì mình nghĩ là cứ an toàn mà chơi nhá!

Các bạn đang đọc bài viết : tai nghe dành cho trẻ em

4. Tốp 5 tai nghe dành cho trẻ em được nhiều bậc phụ huynh tin dùng

Dưới đây là danh sách tốp 5 tai nghe dành cho trẻ em tốt được nhiều bậc phụ huynh tin dùng ,chúng có thể đáp ứng được nhu cầu học tiếng anh trẻ nhỏ .

Tai nghe học tiếng anh dành cho trẻ em Headphone Tai Mèo – TTLIFE  là những tai nghe được phối rất nhiều màu và chất lượng âm thanh khá tốt .Dây là vải chất lượng cao không bị rối. Các bản nhạc được điều chỉnh cho phù hợp thoải mái. Chúng hoàn hảo cho trẻ em nhưng thậm chí phù hợp với người lớn

Earmuff mềm mại và thoải mái khi đeo lâu dài và chặn âm thanh xung quanh. Chúng phù hợp cho máy tính xách tay, máy tính bảng, điện thoại thông minh, Kindles và đầu DVD.

tai nghe học tiếng anh dành cho trẻ em

Ưu điểm:

 • Gọn nhẹ thoải mái 
 • Cách ly âm ổn 
 • Khá rẻ
 • Chất lượng âm thanh tốt
 • Được bảo hành 9 tháng 

 

 

Nhược điểm

 • Chúng có thể gập được nên phải cần thận khi cho trẻ sử dụng
 • Chúng khá rẻ nhưng người việt nam mình cũng có câu tiền nào của đấy vậy nên cần lưu ý trước khi mua

Bên cạnh hình dáng đẹp lạ đó, tai nghe tai mèo còn có đèn led lung linh ảo diệu nữa, càng khiến bạn nổi bật hơn trong đám đông, không thể lẫn đi đâu được.

Thường thì các sản phẩm thời trang sẽ có chất lượng không tốt lắm, nhưng ngược lại, với tai nghe tai mèo TTLIFE, chất lượng âm thanh hoàn toàn có thể làm hài lòng các bạn ở mọi thể loại

 

4.2 Tai nghe học tiếng anh dành cho trẻ em Sony MDR-ZX310AP có dây ,micro

Sony MDR-ZX310AP mang vẻ đẹp hiện đại, trẻ trung với nhiều màu sắc để lựa chọn. Bất kể ai mang theo chiếc headphone này cũng toát lên vẻ sang trọng và đầy cá tính.phần housing được hãng làm tăng thêm vẻ bóng bẩy với thiết kế bên mặt ngoài là vòng tròn đồng tâm ngoài ra khó bị xước chứ không như đàn anh có thiết kế housing “trơn láng” nhưng vô cùng dễ xước nếu xài không cẩn thận.

Vì thiết kể chủ đọc là nhựa nên ai mới đeo lần đầu có cảm giác không chắc chắn nhưng thực ra là chúng rất bền và thoải mái.Có 4 loại màu cho các bạn chọn đó là đen đỏ xanh trắng 

Để kiểm tra độ cách âm của Sony MDR-ZX310AP mình đã thử nghe trong môi trường có nhiều tiếng ồn, và nhận thấy độ cách âm của em này khá tốt, mặc dù âm thoát ra ngoài tương đối nhưng trải nghiệm cho thấy không bị ảnh hưởng quá nhiều.

tai nghe học tiếng anh dành cho trẻ em
tai nghe chup tai sony mdzx310ap

Ưu điểm

 • Thiết kế đẹp, bắt mắt.
 • Tính di động cao nhờ thiết kế gập gọn.
 • Đeo thoải mái, cách âm tốt.
 • Âm bass mạnh mẽ, đậm chất riêng.
 • Phần chụp tai được làm bằng chất liệu da cao cấp rất tốt và bền so với các tai nghe chụp đầu cùng tầm.

Nhược điểm

 • Micro được tích hợp trên dây đây nhưng cũng tậm chấp nhận được
 • Dải mid chỉ thuộc dạng thường đây là thất vọng lớn nhất của mình với nó nhưng cũng đủ để cho các em học tiếng anh dùng

Chất liệu tốt, thiết kế ổn và bắt mắt vậy còn chất âm thì sao? Có thể nói trong phân khúc tai nghe dưới 1 triệu Sony MDR-ZX310AP sẽ chiếm ngôi ở vị trí ông vua về nhạc pop, nhạc sôi động. Chiếc tai nghe chụp đầu này có dải bass ấn tựợng, tiếng bass đầy uy lực và sâu đồng thời tốc độ đánh bass cũng rất nhanh đậm chất của Sony

Dải mid không được tốt chỉ ở tầm trung có lẽ đây là điểm mà mình thất vọng nhất vì em nó nhưng cũng đúng thôi trong các sản phẩm của sony thì hầu hết đều thiên về âm bass .

Tóm lại mình cho chúng vào làm tai nghe học tiếng anh vì chúng khá bền ,phần chụp tai cũng được làm bằng chất liệu da cao cấp không gây khó chịu cho trẻ nhỏ ,tính tiện dụng và khả năng chịu lực của chúng.

Các bạn đang xem bài viết:top 5 tai nghe học tiếng anh dành cho trẻ em

4.3 Tai nghe học tiếng anh dành cho trẻ em có mic Rapoo H120 - USB

Thiết kế tối ưu cho cảm giác êm tai, Tai Nghe học tiếng anh dành cho trẻ em On-ear Rapoo H120 USB Stereo thuộc dạng tai nghe chụp đầu, được thiết kế tối ưu cho cảm giác êm tai, không bị khó chịu khi đeo trong thời gian dài .

Tai nghe ôm khít mọi cỡ đầu và tạo được cảm giác dễ chịu cho mọi đối tượng. Ngoài ra tai nghe còn được trang bị micro tiện lợi, đáp ứng mọi nhu cầu chat voice, Skype của bạn.

Chất liệu chủ yếu là nhựa và kim loại cứng tạo cảm giác chắc chắn không dễ vỡ ,phần chụp tai được làm bằng giả da người có vẻ hơi cứng nhưng chúng không khó chịu đeo 1 vài lần là quen,

top 5 tai nghe học tiếng anh dành cho trẻ em 1

Ưu điểm:

 • Âm thanh chất lượng cao
 • Cuộc gọi thoại mượt
 • Giảm tiếng ồn micrô, có thể điều chỉnh xoay
 • Chia sẻ nhạc cho bạn bè
 • Giá rẻ

 

 

Nhược điểm

 • Sử dụng dắc cắm USB có thể sẽ gậy khó chịu với những ai học tiếng anh trên smartphone
 • Độ cách ly trung bình
 • Đây cũng là tai nghe giá rẻ các bạn cần cân nhắc trước khi mua

Rapoo H120 đem đến khả năng cân chỉnh âm thanh hàng đầu, cho chất âm mạnh mẽ và trung thực. Dù bạn là người yêu thích dòng nhạc sôi động như EMD, Trance hay những dòng nhạc nhẹ trữ tình sâu lắng thì Rapoo H120 vẫn chinh phục được đôi tai của người dùng

Khả năng kết nốt linh hoạt, bao gồm kết nối USB, chiếc tai nghe này có thể hoạt động hoàn hảo trên các thiết bị bị như PC, laptop được tích hợp công nghệ hiện đại, đem đến âm thanh trong trẻo, chân thực nhất.

Audio Technica là thương hiệu đến từ nhật bản và được thành lập 1962 tại Tokyo. Công ty chuyên nghiên cứu và sản xuất những thiết bị âm thanh như Microphone cao cấp, Kim đọc mâm đĩa than, loa và các thiết bị tương tự.

Với chất âm vượt chội và kiểu dáng được thiết kế khá đẹp mắt và hợp thười trang ,được làm bằng chất liệu cao cấp Audio Technica ATH-S100iS này sẽ là một người bạn đồng hành với bạn suốt ngày tràn đầy năng lượng.

tai nghe Audio Technica-ATH-S100iS
top 5 tai nghe học tiếng anh dành cho trẻ em 2

Ưu điểm:

 • Chất âm không phải chê
 • Housing được thiết kế chắc chắn và bền
 • Có mic đàm thoại và volume độc lập
 • Giá ở mức tậm trung 
 • thiết kế trẻ trung phổi đủ loại màu sắc

Nhược điểm

 • Mic được thiết kế trên dây nhưng với mức giá đó thì cũng tạm chấp nhận được 
 •  Dây có vẻ hơi dài

Audio Technica ATH-S100iS  thuộc dạng tai nghe on-ear Với kiểu dáng “dễ thương” mà cân đối Audio Technica ATH-S100iS hướng đến người dùng thông thường, đặc biệt nhất là với các bạn trẻ.

So với các mẫu tai nghe khác, các hãng âm thanh đều hướng đến vẻ đẹp, gọn gàng và dùng nhiều vật liệu có cảm giác đắt tiền lên chiếc tai nghe, riêng Audio Technica ATH-S100iS thì không phải hướng đó. Với vỏ earcup bằng nhựa cầm lên rất cứng cáp, cảm giác như là những chiếc tai nghe tiền triệu, thể hiện chất lượng của sản phẩm.

Phần cố định earcup được làm bằng nhựa cao cấp, rất cứng cáp và có thể di chuyển 2 chiều, không gò bó người dùng quá nhiều khi đeo, trên gọng có in nổi model tai nghe ATH-S100iS.

Gọng của Audio Technica ATH-S100iS được làm bằng nhựa cao cấp,  tương đối dẻo  và cực kì cứng cáp. Chiếc gọng này khá là cứng cáp, ép tương đối chặt vào tai người dùng, phù hợp với nhiều người sử dụng

Đêm của chúng được làm bằng da cao cấp rất thoải mái cho trẻ nhỏ và bền chặt nhưng nếu người dùng không giữ gìn cần thận chúng rất dến bị bong chóc.Đệm tai nghe đeo êm ái, cách âm tốt nhưng không quá sâu, nhưng sẽ tạo cảm giác khá đau cho người mới tập chơi tai nghe On-ear.

4.5 Tai nghe dành cho trẻ em bluetooth chống ồn Bluedio T5

Đây là mẫu tai nghe có thiết kế trẻ trung năng động ,có 3 loại màu cho bạn chọ đó là vàng đen đỏ .Khi bạn vẫn động mạnh hoặc đeo trong thời gian dài cũng không gây cảm giác khó chịu vì có phần đệm cao cấp ở bên trên giảm áp lực .Đường kính tai nghe chụp là 57mm nên bạn sẽ thấy hoàn toàn dễ chịu và tự do khi sử dụng

Bludio T5 với tối ưu hóa và nâng cấp giải pháp chíp mới giúp giảm mức tiêu thụ điện năng Bluetooth và tăng độ bền. 25 giờ chơi mỗi lần sạc ở chế độ Bluetooth. Tận hưởng chuyến du lịch dài ngày của bạn và không phải lo lắng về vấn đề thiếu điện. Vui lòng tắt tai nghe mỗi 2-3 giờ để thư giãn đôi tai của bạn. Để có được sự tận hưởng thính giác tốt hơn và bảo vệ đôi tai.

tai nghe bluetooth bluedio-T5
top 5 tai nghe học tiếng anh dành cho trẻ em 3

Ưu điểm

 • Chống mồ hôi 
 • tiện dụng earbud có thể xoay ngang và khi hết pin có thể sử dụng dắc cắm 3.5 để sử dụng như tai nghe có dây thông thường 
 • Thoải mái dễ chịu
 • Được tích hợp cộng nghệ khử tiếng ồn và giảm nhiễu
 • Lớp đệm tai bạn có thể tháo rời để vệ sinh khi cần thiết

Nhược điểm

 • Âm mid chỉ ở tầm ổn
 • Khả năng kết nối bluetooth trong vòng bán kính 10m có vẻ hơi ngắn
 • Micro chỉ sử dụng với chế độ bluetooth 

Bludio T5 được tích hợp 4 mic mini tích hợp và thu âm phổ nhiễu xung quanh và sau đó gửi tín hiệu nhiễu đến vòng lặp ANC để xử lý đảo ngược. T5 áp dụng công nghệ khử tiếng ồn chủ động và mang đến cho bạn âm thanh rõ nét.

Điểm độc đáo của bluedio T5 là hỗ trợ sử dụng ngay khi tai nghe hết pin. Bạn có thể sử dụng tai nghe với zack cắm 3.5mm có ngay trong bộ phụ kiện. 1 đầu cắm vào tai nghe là bạn có thể chuyển đổi thành tai nghe headphone thông thường

tai nghe bluedio T5 cung cấp kết nối nhanh chóng ổn định với các thiết bị hỗ trợ Bluetooth của bạn như điện thoại di động, máy tính bảng, máy tính, bán kính trong vòng 10m. Với micrô tích hợp chất lượng cao cho bạn tự do làm việc và vui chơi. Tai nghe cũng hỗ trợ kết nối cùng lúc 2 thiết bị, vừa đàm thoại, vừa nghe nhạc. 

5. Tổng kết

Trên đây là những lưu và một số loại tai nghe phù hợp mà các bậc phụ huynh cần xem xét trc khi chọn mua tai nghe học tiếng anh dành cho trẻ em nhà mình .Chúc các bậc phụ huynh thành công trong việc dạy con em thành công .

Xem thêm:Cách chọn tai nghe hợp lý

5 4 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x