Một vài lời khuyên trước khi cho trẻ sử dụng tai nghe

tai nghe trẻ em
Đừng Bỏ Lỡ
Đăng ký nhận bản tin của GD1 
Invalid email address
79 / 100

Ở bài viết tai nghe dành cho trẻ em mình đã nêu ra lợi ích của tai nghe đối với trẻ nhỏ và hướng dẫn các bạn chọn cho con em mình 1 cặp tai nghe trẻ em hợp lý .Vậy nên bài viết này mình sẽ đưa ra một vài lời khuyên cho các bạn trước khi cho con em mình sử dụng tai nghe !ok không mất thời gian của mọi người nữa bắt đầu thôi.

Trên thực tế là bạn có thể cho trẻ nghe tai nghe bất cứ độ tuối nào ,nó không có một giới hạn nào về độ tuối cả.Có nhiều bà bầu được hơn 25 tuần đã cho trẻ trong bụng tiếp xúc với âm nhạc qua tai nghe dành cho bà bầu.Vậy nên tùy thuộc vào khi nào các bạn cảm thấy tai nghe là cần thiết cho bé thì có thể sử dụng .

tai nghe trẻ em

2.Mức âm nào thì hợp khi cho trẻ đeo tai nghe trẻ em?

Tổ chức y tế thế giới đã đưa ra mức âm an toàn cho người lớn khi đeo tai nghe là không quá 85 decibel và điều này cũng nên được áp dụng cho trẻ nhỏ các bạn nên cho các bé nghe dưới 85-80 decibel không nên cho bé nghe quá lớn điều này có thể ảnh hưởng đến thính giác của bé .

Một vài lời khuyên trước khi cho trẻ sử dụng tai nghe 1

Vậy làm các nào để các bạn xác nhận mức âm mà các bạn đang cho trẻ nghe là dưới 85 decibel ? điều này tưởng như khá khó khăn nhưng thực ra rất dễ dàng ở những tai nghe mà mình giời thiệu cho các bạn ở bài top 5 tai nghe trẻ em ,trên đó những nhà sản xuất đều thiết kế một bộ giới hạn âm lượng giác cho các ông bố bà mẹ có thể kiểm soát âm thanh một cách dễ dàng .

3.Tai nghe không dây có tốt cho trẻ em không ?

Tai nghe không dây dành cho bé thì tất nhiên là tốt rùi nhưng như các bạn cũng biết chẳng thứ gì hoàn hảo cả và tai nghe không dây cũng vậy .Điều quan trọng đó là cái tác dụng phụ của tai nghe không dây có ảnh hưởng nhiều tới trẻ hay không.

Chắc cũng có nhiều bạn biết khi tai nghe bluetooth ra đời đã có rất nhiều nghiên cứu về chúng để chứng minh xem liệu chúng có an toàn cho sức khỏe hay không và cuối cùng những thì nghiên cứu đó đã đưa ra kết luận đó là tai nghe bluetooth không gây hại cho sức khỏe .

tai ngeh học tiếng anh dành cho trẻ em

Thực ra câu trả lời đúng hơn đó là “những bức xạ ở tai nghe bluetooth phát ra không đủ để gây hại cho người sử dụng ” Các bạn có thể hiểu nôm la điều này đó là khoảng 1000 tia thì ảnh hưởng đến sức khỏe con người thì những tai nghe bluetooth chỉ phát ra khoảng 1 hoặc 10 tia gì đó kiểu như vậy đó.

Nhưng với trẻ nhỏ và bà mẹ đang mang thai thì mình nghĩ đây là một vấn đề mà các bạn cần cân nhắc trước khi quyết định nên mua loại tai nghe nào.

4.Nên cho trẻ nghe trong bao lâu ?

Thường thì các bạn không nên cho trẻ nhỏ nghe quá 2 tiếng trong ngày,một vài người muốn đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ nên họ chỉ cho các bé nghe không quá 1 tiếng .Các bạn nên chia nhỏ thời gian nghe mỗi lần khoảng 15-20p với mức âm trong phạm vi cho phép như mình đã nói ở trên.

Vì sao phải chia nhỏ thời gian nghe ?

  • Thứ nhất đó là dù bạn có để âm ở chế độ an toàn thì nếu nghe quá lâu thì vẫn có thể ảnh hướng đến trẻ vì thế nên chia nhỏ thời gian nghe tùy theo mục đích sử dụng tai nghe của trẻ .
  • Thứ hai:trẻ em đó là một cơ thể chưa phát triển hoàn toàn nó rất dễ bị tác động ,đến các bạn nếu sử dụng tai nghe trong thời gian dài còn mỏi tai ,nóng tai…huống chi là trẻ nhỏ

5.Nên vệ sinh tai nghe cho trẻ thường xuyên ?

Đây là điều bắt buộc phải làm ,nó không quá mất thời gian của các bạn .Các bạn chỉ cần bỏ ra 1 vài phút sau khi cho trẻ sử dụng tai nghe lau chùi qua cái tai nghe là được,các bạn cũng có thể giặt phần headbanh của tai nghe(phần đệm tiếp xúc với tai) miễn là phần headbanh của tai nghe đó có thể giặt được(nhưng không phải tai nghe nào cũng giặt được đâu ).

5 2 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x